Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Gà Đông tảo, món ngon từ Gà Đông tảo. Qua nhiều lần tự chế biến và học hỏi kinh nghiệm của các đầu bếp Thế Giới Nghiêng 235, Trang trại chúng tôi thấy năm món rất ngon có thể chế biến từ Gà Đông tảo



Trước hết là cách làm thịt gà, vì đặc trựng của Gà Đông tảo là gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà để làm sạch da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông tảo, đặc biệt là cặp chân. Thui qua con gà cho da gà dày hơn dai hơn và chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

- Lọc lấy da ở yếm, cổ và hai bên lườn để làm món da gà bóp thính, chặt hai chân gà và hai hòn kê làm món chân gà hầm thuốc bắc, chặt hai đùi gà tới sát nách làm món hấp, cổ cánh và sống lưng gà nấu giả chồn, phần còn lại làm món nướng lá chanh.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét