Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Chặt hai đùi gà Đông tảo tới sát nách, ướp hạt nêm, gừng và một chút muối, bỏ vào xửng hấp, rải lá chanh lên trên đặt phần da gà đã lọc đề làm món bóp thính lên trên cùng hấp khoảng 10 phút vớt phần da gà ra, hấp thêm 5 phút tắt bếp vớt đùi gà ra để nguội chặt nhỏ miếng vừa ăn.



Gà Đông Tảo là một giống gà quý hiếm, thời vua chúa được coi là cống phẩm tiến vua. Ngày nay, giống gà này đang được duy trì và phát triển vừa có giá trị kinh tế cao, vừa có giá trị dinh dưỡng.

Nhiều trang trại Gà Đông Tảo đang được phát triển rộng ra, từ Bắc vào Nam. Giống gà quý hiếm này được biết đến với giá trị đắt đỏ, khó nuôi nên không ai biết nhiều về giá trị của nó với dinh dưỡng và trong y học.

Nhiều người nuôi loại gà chân to này để bán làm kiểng hay nuôi một thú cưng, nhưng cũng có nhiều nơi nuôi gà lấy thịt như một mặt hàng cung cấp cho các quán ăn cao cấp.

Tagged: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét