Thứ Ba, 23 tháng 2, 2016

Gà Đông Tảo ngày xưa vốn là vật phẩm quý dùng để tiến vua, nay trở thành món ăn xa xỉ, chỉ có trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng. Hiện nay, giống gà này còn được nhiều người lựa chọn làm quà biếu trong dịp lễ, Tết, bởi biếu gà vừa thiết thực lại vừa giá trị.

Thịt gà đông tảo chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời, loại thịt này còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon.

Nghiên cứu những lợi ích mà thịt gà đông tảo mang lại cho con người, Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá.


Theo Đông Y, thịt gà đông tảo thuần chủng có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong..


                                               Thịt Gà Đông Tảo nướng mắm nhỉ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét