Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

Tận dụng từ thịt gà đông tảo luộc ngày tết không ăn hết chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như sau:



Với cách làm đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là bạn đã có ngay những bát súp gà đông tảo giống nóng hổi được tận dụng từ những phần gà đông cảo luộc dư thừa rất nhiều sau Tết.

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà đông tảo luộc, hoặc còn bao nhiêu thịt gà giống đông tảo luộc bạn dùng hết

- Vài tai mộc nhĩ, nấm đông cô hay nấm hương khô tuỳ ý thích

- 10 quả trứng cút luộc chín

- Bột năng

- 1 quả trứng gà đông tảo hưng yên

- 25g bột báng

Cách làm chi tiết:

Gà đông tảo thuần chủng luộc chín vớt ra gỡ lấy thịt rồi tiếp tục ninh phần xương ga dong tao để lấy nước dùng. Phần thịt gà xé sợi.

Nấm khô đem ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bột báng ngâm trong nước trước một giờ cho nở rồi đem luộc chín.

Phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho giống gà đông tảo và nấm vào xào chín. Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, muối, bột ngọt cho thấm.

Cho phần gà đã xào vào nồi nước dùng, thêm bột báng, trứng cút vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Đánh tan một quả trứng và cho vào nồi súp đang sôi, vừa cho từ từ vào vừa quậy đều để tạo vân. Quậy 3 thìa cafe bột năng với một ít nước và cũng cho từ từ vào nước súp đến khi có được độ sánh thì ngưng.

Lấy súp gà ra bát, ăn nóng cùng với một ít rau mùi và tiêu.

Súp gà đông tảo tphcm là món ăn nhẹ nhàng không ngấy, rất thích hợp cho chúng ta những ngày lễ Tết tràn ngập thức ăn. Rất nhanh chóng là bạn đã có ngay cho mình một bát súp gà nóng hổi được tận dụng từ những phần gà luộc dư thừa rất nhiều sau Tết.

Tagged: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét