Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

Thịt gà đông tảo luộc hay chiên đã rất ngon nhưng hôm nay sẽ ngon hơn với cách chế biến của người Singapore. Đó là món cơm gà đông tảo singapore bắt mắt và rất ngon.



Nguyên liệu cần có như sau:

- 1/2 con gà đông tảo
- 30g muối
- 4 lát gừng
- 4 gốc hành lá, cắt thành 2 phần trắng và xanh riêng biệt
1 củ hành cắt làm tư
- Một ít sả
- 900ml nước
- 5ml dầu olive
- 4 tép tỏi băm
- 30g gừng băm
- 250-400g gạo đã vo, và ngâm trong nước 10 phút hoặc hơn.

Nước xốt:
- 15ml nước cốt chanh
- 30ml nước dùng gà đông tảo
- 10g đường
- 60ml tương ớt
- 4 tép tỏi
- 1 lát gừng
- Muối
- 60ml nước tương

Cách làm:

- Rửa sạch gà đông tảo giống bằng cách chà xát muối quanh gà đông tảo thuần chủng, sau đó rửa qua với nước sạch, rồi ướp gà đông tảo hưng yên với muối. Chuẩn bị một nồi lớn, cho gà, hành, sả, gừng, và nước vào. Đun sôi trên lửa lớn, sau khi nước trong nồi sôi thì bạn giảm lửa, để riu riu, đun thêm khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp, vớt gà ra và vẫn để dành nước dùng gà.

- Cho ít dầu vào nồi, sau khi dầu nóng bạn cho thêm gừng tỏi băm vào.

- Kế đến, bạn cho gạo đã vo vào, đảo đều khoảng 1-2 phút.

- Đổ khoảng 500ml nước dùng gà đông cảo vào, khuấy nhanh và đậy nắp. Đến khi nước trong nồi sôi thì bạn giảm lửa, nấu thêm 15 phút nữa, tới khi thấy gạo nở và mềm.

- Trước khi dùng, bạn đừng quên pha thêm một chén nước xốt thật ngon để dùng kèm bằng cách cho những nguyên liệu trong phần nước xốt đã chuẩn bị vào chén nhỏ, khuấy đều. Cắt thêm ít dưa leo, cà chua và tí hành lá để bổ sung thêm vitamin nữa nhé!

- Cơm ga dong tao Singapore về cách chế biến cũng tương tự như các món giá gà đông tảo giống luộc của Việt Nam, nhưng có chút khác biệt ở phần cơm, được tận dụng từ nước dùng gà đông tảo, khiến cơm ngọt thơm mà hấp dẫn hơn rất nhiều.

- Các bạn có nhu cầu mua thịt gà đông tảo làm món này hoặc mua gà đông tảo giống thì liên hệ với trại gà chúng tôi theo thông tin bên dưới. Xin cảm ơn và chúc các bạn làm thành công món ăn ngon này.

Tagged: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét