Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Gà Đông Tảo – đặc sản mà các gia đình trong những ngày lễ giỗ thường dùng cúng tổ tiên. Khi mổ gà các bạn thường dành phần lòng gà để xào một món rau như lòng gà xào giá, lòng gà xào mướp,... hoặc cũng có thể nấu một món canh như: lòng gà nấu rau cải, lòng gà nấu mướp… Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn công thức làm món lòng gà Đông Tảo xào măng để các bạn cùng tham khảo:



Nguyên liệu:
+ 1 bộ lòng gà Đông Tảo
+ 300 gr măng lá
+ Hành lá, mùi tàu
+ 1 củ hành khô
+ Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột canh

Cách làm:
Bước 1: Với măng bạn đem tước nhỏ, rồi rửa sạch. Cho măng vào nồi và luộc chừng 5-10 phút. Lặp lại thao tác này 1-2 lần nữa để măng bớt độc và đắng nhé.
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá mùi tàu rửa sạch cắt khúc 2cm.
Với lòng gà thì các bạn cho muối vào bóp thật kỹ cho bớt bẩn nhé sau đó rửa sạch và có thể bạn cho một chút mắm vào bóp lại cho bớt mùi ( bước này bạn có thể bỏ qua nhưng theo kinh nghiệm của mình thì nước mắm sẽ làm mất mùi hôi của lòng gà sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn đấy). Bạn rửa sạch lại bằng nước rồi để ráo và thái vừa ăn rồi đem lòng gà ướp với một chút hạt nêm và bột canh để trong khoảng 10’ cho ngấm gia vị.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu, cho hành tím vào phi thơm đổ lòng gà vào xào chín tới thì trút ra đĩa.
Vẫn chiếc chảo đó bạn cho thêm dầu vào và đổ măng vào xào cho đến khi măng săn lại. Trong quá trình xào bạn nêm thêm 1 cafe hạt nêm, 1 cafe bột canh, đảo đều cho vừa vị. Măng chín, bạn trút lòng gà vào đảo đều cùng với măng, đảo thêm 2-3 phút để măng vào lòng gà được quyện hương vào với nhau, thêm hành lá, rau mùi vào và tắt bếp.
Món lòng gà Đông Tảo xào măng nóng hổi vừa thổi vừa ăn mới ngon, hãy thưởng thức ngay khi còn nóng các bạn nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món lòng gà Đông Tảo xào măng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét