Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Những ngày đầu tháng ba âm lịch, tiết trời vẫn còn mưa phùn và se lạnh, bữa cơm gia đình có bát canh Gà Đông Tảo nấu bí ngô ngọt ngào, ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách làm món Gà Đông Tảo nấu bí ngô – món ăn là sự kết hợp giữa thịt gà đông tảo quý và bí ngô dân dã để tạo nên một món ăn hấp dẫn nhưng lại vô cùng dễ thực hiện. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thử làm món ăn đặc biệt này nhé:



Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gà đông tảo phần đùi và cánh 350g
- 1/4 quả bí ngô
- 50g nấm hương
- hành lá, mùi tàu
- gừng, vừng rang
- hạt tiêu
- xì dầu và các loại gia vị thông thường khác

Cách làm:
- Gà đông tảo thuần chủng rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với các loại gia vị cho ngấm
- Bỏ một chút gừng vào cho thơm
- Nấm hương rửa sạch, thái làm đôi.
- Bí ngô gọt sạch vỏ, thái miếng vừa ăn rồi ướp với 1 chút đường.
- Sau khi gà ngấm gia vị, cho lên chảo xào sơ cho thịt gà săn lại, sau đó bỏ bí ngô và nấm hương vào đảo cùng.
- Sau khi xào xơ tất cả nguyên liệu thì cho 2 bát con nước vào nồi, vặn to lửa đun cho tới khi gà đủ mềm, bí ngô chín và nước chỉ còn sền sệt thì cho hành lá, mùi tầu vào cho thơm.
Vậy là món ăn gà đông tảo nấu bí ngô đã xong, thịt gà khi chín vừa mềm, mà vẫn săn, bí ngô chín bở, nước canh ngọt ngào tròn vị.
Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét