Thịt nấu đông có thể làm từ thịt gà, thịt lợn... Nhưng hôm nay dùng nguyên liệu thịt gà đông tảo hưng yên để chế biến thì đảm bảo rất là tuyệt vời. Ngày tết đến rồi, thời tiết rét buốt thế này thì rất thuận lợi cho việc nấu món này. Các bạn cùng làm nhé.
Nguyên liệu cân chuẩn bị như sau:
- 1 con gà đông tảo chính hiệu 1,2kg - 1,4kg
- 200g bì lợn
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gừng, gia vị, nước mắm
- 1,5 lít nước
- Gà đông tảo và bì lợn sơ chế sạch sẽ.
- Lọc gà để tách riêng phần thịt và xương.
Thịt nấu đông có thể làm từ thịt gà, thịt lợn... Nhưng hôm nay dùng nguyên liệu thịt gà đông tảo hưng yên để chế biến thì đảm bảo rất là tuyệt vời. Ngày tết đến rồi, thời tiết rét buốt thế này thì rất thuận lợi cho việc nấu món này. Các bạn cùng làm nhé.
Nguyên liệu cân chuẩn bị như sau:
- 1 con gà đông tảo chính hiệu 1,2kg - 1,4kg
- 200g bì lợn
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gừng, gia vị, nước mắm
- 1,5 lít nước
- Gà đông tảo và bì lợn sơ chế sạch sẽ.
- Lọc gà để tách riêng phần thịt và xương.
Cách làm:
Phần xương gà đông tảo giống và bì lợn: ninh lấy nước dùng. Chú ý, khi nước sôi giảm lửa và hớt bọt.
Phần thịt gà đông tảo thuần chủng thái miếng cỡ bao diêm, ướp gia vị, hành khô đập dập và gừng.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm.
Xào thịt gà giống đông tảo với mộc nhĩ thái chỉ cho đến khi ga dong tao săn lại và thấm gia vị.
Cho gà đông cảo sang một nồi khác, chế nước dùng vào, thêm nấm hương, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt gà đông tảo mềm nhừ. Chú ý hớt bọt và váng mỡ để nước dùng được thanh. Lúc này, bạn có thể cho miếng bì lợn vào ninh cùng để lấy thêm chất đông. Khi thịt đã chín mềm thì vớt bỏ miếng bì này ra.
Nêm nếm gia vị và một thìa nước mắm. Chú ý, món thịt đông thường nấu nhạt hơn so với các món mặn hoặc món kho thông thường.
Khi thịt gà đông tảo thịt đã mềm, xúc thịt ra bát.
Nguyên liệu cân chuẩn bị như sau:
- 1 con gà đông tảo chính hiệu 1,2kg - 1,4kg
- 200g bì lợn
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gừng, gia vị, nước mắm
- 1,5 lít nước
- Gà đông tảo và bì lợn sơ chế sạch sẽ.
- Lọc gà để tách riêng phần thịt và xương.
Thịt nấu đông có thể làm từ thịt gà, thịt lợn... Nhưng hôm nay dùng nguyên liệu thịt gà đông tảo hưng yên để chế biến thì đảm bảo rất là tuyệt vời. Ngày tết đến rồi, thời tiết rét buốt thế này thì rất thuận lợi cho việc nấu món này. Các bạn cùng làm nhé.
Nguyên liệu cân chuẩn bị như sau:
- 1 con gà đông tảo chính hiệu 1,2kg - 1,4kg
- 200g bì lợn
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gừng, gia vị, nước mắm
- 1,5 lít nước
- Gà đông tảo và bì lợn sơ chế sạch sẽ.
- Lọc gà để tách riêng phần thịt và xương.
Cách làm:
Phần xương gà đông tảo giống và bì lợn: ninh lấy nước dùng. Chú ý, khi nước sôi giảm lửa và hớt bọt.
Phần thịt gà đông tảo thuần chủng thái miếng cỡ bao diêm, ướp gia vị, hành khô đập dập và gừng.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm.
Xào thịt gà giống đông tảo với mộc nhĩ thái chỉ cho đến khi ga dong tao săn lại và thấm gia vị.
Cho gà đông cảo sang một nồi khác, chế nước dùng vào, thêm nấm hương, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt gà đông tảo mềm nhừ. Chú ý hớt bọt và váng mỡ để nước dùng được thanh. Lúc này, bạn có thể cho miếng bì lợn vào ninh cùng để lấy thêm chất đông. Khi thịt đã chín mềm thì vớt bỏ miếng bì này ra.
Nêm nếm gia vị và một thìa nước mắm. Chú ý, món thịt đông thường nấu nhạt hơn so với các món mặn hoặc món kho thông thường.
Khi thịt gà đông tảo thịt đã mềm, xúc thịt ra bát.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét